Hướng dẫn tự sửa điều hòa không nhận khiển từ xa xem là làm được

Bạn có đang dùng một thương hiệu điều hòa nổi tiếng hay thương hiệu nhở như : Panasonic, Daikin, Toshiba, Casper, Funiki, LG, Samsung, Mitsubishi, Fujitsu, Electrolux, Aqua …Khi sử dụng được một thời gian rất có thể bạn sẽ gặp lỗi điều hòa không nhận khiển và điều bạn cần làm bây giờ là tham khảo một số nguyên nhân và cách khắc phục bên dưới đây.

dieu hoa khong nhan khien

Với nhiều năm kinh nghiệm sửa điều hòa chúng tôi xin gửi đến các bạn cách tự khắc phục lỗi điều hòa không nhận khiển từ xa với lỗi này hầu hết mọi người đều có thể tự làm được mà không cần đến thợ.

=> Tham khảo ngay : Điều hòa Panasonic nháy đèn Đỏ, Xanh, Vàng, Power, Nano, Timer và cách khắc phục

1. Điều khiển điều hòa yếu pin hoặc hết pin

Nguyên nhân điều hòa không nhận tín hiệu điều khiển thường là do điều khiển pin yếu hoặc hết pin dẫn đến hiện tượng điều khiển không lên nguồn, màn hình điều khiển không sáng hoặc sáng lại mất luôn.

dieu khien dieu hoa het pin

Có thể do các bạn dùng loại pin thường ngày bị rỉ sét làm hư đầu tiếp xúc pin, giữa pin và bo mạch, khi đó màn hình điều khiển có thể bị mất hình, bạn cần loại bỏ pin rỉ sét và thay pin mới vào.

Một số trường hợp bạn tháo pin ra thấy phần sắt tiếp xúc bị đứt dẫn đến khi lắp pin vào màn hình điều khiển không lên hình lỗi này bạn cần thay thế điều khiển mới.

2. Điều khiển điều hòa bị hỏng không phát quang

dieu khien dieu hoa bi hong

Một số trường hợp điều khiển vấn lên nguồn mà bạn bấm cho điều hòa chạy thì không thấy máy nhận tín hiệu để cho máy chạy nguyên nhân có thể do hỏng điều khiển.

Cách kiểm tra điều khiển hỏng

Dùng điện thoại di động bạn bật chế độ quay chupj ảnh hoặc quay video rồi hướng điều khiển về vàn trước mắt quay camera của điện thoại bạn sẽ nhìn thấy điều khiển điều hòa rồi chúng ta nhấn nút bật tắt nguồn ở điều khiển nếu thấy ở điều khiển phát sáng khi nhấn nút thì đó là điều khiển tốt và hỏng nếu không thấy phát sáng.

=> Với lỗi hỏng điều khiển bạn nên mua một chiếc mới để thay thế vì giá thành một chiếc rất rẻ hơn là công để sửa chữa nó.

3. Lỗi mắt nhận và bo mạch điện tử

loi bo mach khong nhan khien

Để điều khiển của chúng ta có tác dụng bên trên điều hòa phần bo mạch sẽ có mắt nhận tín hiệu từ điều khiển phát ra để báo cho vi sử lý cho máy chạy hoạt động đúng chế độ mình cài đặt trên điều khiển.

+ Trường hợp mắt nhận trên bo mạch bị lỗi bạn sẽ không thể nào sử dụng được điều hòa vì mắt nhận không nhận được tín hiệu từ điều khiển đưa ra.

=> Với lỗi hỏng mắt nhận bạn có thể thay thế mắt mới

+ Trường hợp lỗi bo mạch điện tử có thể do đứt mạch, lỗi linh kiện điện tử thì vi xử lý cũng không nhận được tín hiệu báo từ điều khiển từ xa nên máy điều hòa không hoạt động.

=> Hỏng bo mạch bạn hoàn toàn có thể sửa chữa hàn lại mạch khi hỏng

Tổng kết

Bên trên là 3 nguyên nhân dẫn đến điều hòa không nhận tín hiệu điều khiển từ xa, bạn hoàn toàn có thể tự sửa điều hòa nhà mình khi gặp sự cố lỗi hết pin và hỏng điều khiển mà không cần đến thợ.

  1. Sửa điều hòa tại Hoàng Mai
  2. Sửa điều hòa tại Thanh Xuân
  3. Sửa điều hòa tại Cầu Giấy

=> Trường hợp bạn đã thay điều khiển điều hòa mới mà máy vấn không nhận khiển hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số 0975 499 286 để được trợ giúp dịch vụ sửa điều hòa tại nhà chứ bạn không nên tự ý tháo bo mạch ra sửa rất có thể bạn sẽ làm hư hỏng nặng thêm do không am hiểu.

Rate this post

You may also like...

0975 499 286