Máy giặt LG không chọn được chế độ giặt và cách khắc phục từ A – Z

Khi sử dụng máy giặt Lg một thời gian rất có thể bạn sẽ gặp tình trạng đó là máy giặt LG không chọn được chế độ giặt ( Núm vặn chọn chế độ vặn nhưng không chuyển được chế độ giặt ) thì hãy xem ngay bài viết này của chúng tôi để biết cách xử lý.

Nguyên nhân và cách sửa máy giặt LG không chọn được chế độ giặt

Theo kinh nghiệm hơn 10 năm sửa máy giặt của Điện Lạnh Hồng Phúc thì lỗi máy giặt LG không chọn được chế độ giặt thường là do 3 nguyên nhân chính: Núm vặn máy giặt có thể bị hư hỏng dạng xoay tròn, Bo mạch điều khiển ở máy giặt nhà bạn bị ẩm, ướt, Lỗi biến trở hoặc Lỗi bo mạch điện tử.

=> Để khắc phục được lỗi này các bạn cùng làm theo các bước hướng dẫn bên dưới đây của chúng tôi để có thể tự sửa được máy giặt nhà mình mà không cần thợ nhé.

may giat lg khong chon duopc che do giat

1. Dùng máy sấy để sấy khô mạch

Khi gặp sự cố này điều bạn cần làm đầu tiên đó là tháo ngay lắp đạy máy giặt ra, tháo bo mạch điều khiển ra và dùng máy sấy tóc và sấy vào bên trong đảm bảo mạch bên trong được khô mà hết độ ẩm.

=> Lắp đặt lại như cũ và cho máy chạy thử để kiểm tra

2. Kiểm tra núm vặn

Nếu sấy khô mà máy vấn lỗi điều bạn cần làm là kiểm tra ngay núm vặn điều chỉnh có bị xoay tròn không, trường hợp xoay tròn bên trong bạn sẽ không thể vặn được biến trở bên trong quay được và chế độ giặt cũng kh thể điều chỉnh được.

=> Với lỗi này bạn có thể kê cho chắc núm xoay hoặc thay núm xoay mới.

3. Kiểm tra bo mạch điện tử

Nếu Núm xoay tốt bạn cần kiểm tra ngay phần bo mạch xem có dấu hiệu bị thối mạch đứt dduongf mạch hay linh kiện xung quay biến trở VR bị hỏng cần xử lý và thay thế linh kiện mới.

=> Câu lại đường mạch, thay thế linh kiện hư hỏng

4. Kiểm tra biến trở

Khi các bạn đã làm tất cả mọi thứ mà máy vấn lỗi không được lúc này bạn có thể kiểm tra biến trở bằng đồng hồ đo hoặc thay thế mới luôn.

Tham khảo thêm Video hướng dẫn xử lý chi tiết ở đây :

Hy vọng rằng với chia sẻ của chúng tôi bên trên sẽ giúp các bạn tử khắc phục máy giặt LG không chọn được chế độ giặt với các lỗi cơ bản. Một số lỗi liên quan đến bo mạch chúng tôi khuyên hãy liên hệ với trung tâm sửa máy giặt LG cửa ngang của chúng tôi để được trợ giúp qua số 0975 499 286.

Dịch vụ của chúng tôi

Sửa máy giặt tại nhà Hà Đông

Sửa máy giặt tại nhà Long Biên

Sửa máy giặt tại nhà Cầu Giấy

Điện Lạnh Hồng Phúc hiện nay có nhiều chi nhánh trải khắp các quận thành Hà Nội cam kết mang đến quý khách dịch vụ nhanh chỉ 15 phút có mặt như : Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hà Đông, Mỹ Đình, Thanh Trì, sửa máy giặt Cầu Giấy, Tây Hồ, Long Biên, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng…

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286