Cách khắc phục máy giặt Sanyo báo lỗi EC tại nhà nhanh chóng chỉ 15 phút

Máy giặt Sanyo báo lỗi EC liên quan đến động cơ máy giặt có vấn đề. Khi bạn cho máy giặt chạy ở chế độ giặt hoặc chế độ vắt sẽ thấy động cơ không chạy hoặc chạy yếu rồi báo lỗi. Làm sao có thể khắc phục được triệt để lỗi EC máy giặt Sanyo? Tất cả sẽ được chúng tôi hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm

Ngyên nhân gây ra lỗi EC trên máy giặt Sanyo

Theo các chuyên gia điện máy TIGERTRANSLATE, hiện tượng máy giặt Sanyo báo lỗi EC do đường dây điện từ bo mạch xuống động cơ bị đứt (chuột cắn, mô ve), hỏng tủ kích động cơ, động cơ bị hỏng hoặc bo mạch điện tử bị hỏng.

Lỗi này khá nghiêm trọng nếu bạn không tìm cách khắc phục kịp thời sẽ làm giảm tuổi thọ của máy giặt cũng như gián đoán công việc giặt giũ hàng ngày của bạn.

may giat sanyo bao ec

Cách khắc khắc phục máy giặt Sanyo báo lỗi EC nhanh chóng

Trước khi xử lý lỗi EC các bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau: tô vít, băng dính, kéo, đồng hồ đo điện,..Sau đó thực hiện theo hướng dẫn sau:

1. Kiểm tra dây điện xuống động cơ

Máy giặt thường đặt ở trong nhà tắm hoặc ngoài ban công nên có nhiều chuột gián dúc vào bên trong cắn đứt dây điện xuống động cơ lúc này động cơ máy giặt sẽ không quay và máy sẽ hiện lỗi EC.

Với lỗi này các bạn cần kiểm tra cho mình xem đường dây cấp nguồn cho động cơ có bị đứt không, cần nối lại dây theo màu của dây là động cơ máy giặt sẽ chạy và sẽ hết lỗi EC.

2. Kiểm tra tụ kích động cơ

Tụ điện của máy giặt Sanyo thường nằm ở bên dưới lồng máy gần động cơ hoặc được gài ở thành vỏ của máy giặt. Động cơ không chạy nguyên nhân có thể do tụ kích cho động cơ gặp sự cố như tụ yếu, tụ bị nổ khiến động cơ không hoạt động và máy báo lỗi EC.

Cách khắc phục khá đơn giản bạn có thể dùng đồng hồ đo để xác định xem tụ còn sống hay bị hư để có thể thay thế.

Nếu bạn là một người bình thường không có kỹ thuật để xác định tụ sống chết, lúc này bạn cần mua một chiếc tụ điện mới về để thay thế cho chiếc tụ điện cũ nhà mình để kiểm tra.

3. Kiểm tra động cơ máy giặt

may giat sanyo bao ec loi dong co khong chay

Khi bạn đã kiểm tra tụ điện kích cho động cơ tốt kiểm tra nguồn cấp điện cho động cơ đã có thì đây là hiện tượng động cơ bị hỏng.

Biểu hiện của động cơ máy giặt Sanyo bị chết thường ở dạng bị om cuộn. Nếu bạn sờ tay vào động cơ máy giặt Sanyo thấy nóng thì 99% động cơ máy giặt nhà bạn đã bị hỏng. Bạn chỉ cần thay thế động cơ mới chính hãng đúng với model của máy giặt là máy sẽ hết báo lỗi EC

4. Kiểm tra bo mạch điện tử

Nếu bạn đo không có nguồn cấp xuống cho động cơ thì lỗi này là do hỏng bo mạch điện tử. Trong trường hợp này, các bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ vào kiểm tra và sửa chữa bo mạch nhé

Sau khi đọc bài viết của chúng tôi các bạn có thể biết cách kiểm tra và khắc phục máy giặt Sanyo báo lỗi EC dễ dàng tại nhà nhé. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286