5 bước xử lý máy giặt Samsung báo lỗi 4E tại nhà đơn giản từ A – Z

Chiếc máy giặt Samsung nhà bạn báo lỗi 4E đồng thời không hoạt động được nữa? Bạn không biết cách khắc phục như thế nào? Trong bài viết dưới đây, Tiger Translate sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi 4E tại nhà đơn giản để các bạn cùng tham khảo nhé.

Tham khảo thêm

Nguyên nhân dẫn đến lỗi 4E trên máy giặt Samsung

Nguyên nhân dẫn đến lỗi 4E trên máy giặt Samsung

Theo các chuyên gia điện máy Samsung Contest, hiện tượng máy giặt Samsung báo lỗi 4E là sự cố máy giặt không cấp nước, nước cấp quá chậm với thời gian quy định. Gây ra bởi các nguyên nhân sau:

  1. Do vòi cấp nước cho máy giặt chưa được mở khóa
  2. Đường ống dẫn nước bị gấp khúc
  3. Tấm lọc van cấp nước bị bẩn
  4. Van cấp nước bị hỏng
  5. Bo mạch điều khiển không có điện cấp xuống cho van cấp.

Mã lỗi này thường xuất hiện ở đầu chương trình giặt khi máy chạy được khoảng 3 – 5 phút thì báo lỗi trên màn hình điện tử kèm theo tiếng kêu tít tít.

Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi 4E tại nhà đúng cách

Biện pháp xử lý mã lỗi này khá phức tạp bạn không thể tự khắc được tại nhà nếu không có am hiểu về điện. Cho nên, khi máy báo lỗi 4E bạn nên gọi thợ hoặc trung tâm bảo hành máy giặt Samsung đến kiểm tra và khắc phục sự cố. Tuyệt đối không được tự ý tháo ra kiểm tra tránh hư hỏng nặng hơn nhé.

Còn nếu các bạn am hiểu về điện thì có thể tham khảo hướng dẫn cách khắc phục theo từng bước cụ thể sau đây của chúng tôi.

Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi 4E tại nhà đúng cách

1. Kiểm tra lại áp lực nước cấp vào máy giặt

Do nguồn nước cấp vào bị yếu hoặc bị khóa tạm thời, bạn nên cho máy ngừng hoạt động và bật lại sau khi đảm bảo nguồn nước vào đủ mạnh. Đồng thời, bạn có thể lắp thêm bơm tăng áp để giúp áp lực nước đẩy vào máy giặt mạnh hơn.

Đối với máy giặt Samsung cửa trên đang hoạt động bị thiếu nước bạn có thể bổ sung bằng cách đổ nước trực tiếp vào máy theo mực nước đã chọn cho máy hoạt động tiếp.

2. Xử lý đường ống dẫn nước bị gấp khúc

Khi máy giặt không được cấp nước trong vòng một tiếng (mực nước trong máy giặt quá thấp trong vòng 5 – 10 phút đối với 1 số đời máy). Bạn cần kiểm tra và điều chỉnh lại đường ống dẫn nước của máy giặt có thể trong quá trình sử dụng đường ống dẫn nước bị xoắn hoặc gấp khúc.

3. Vệ sinh sạch sẽ lưới lọc

Lưới lọc nước bị bẩn do đó nguồn nước không chảy trơn tru. Bạn phải làm sạch hoàn toàn mạng lưới lọc bằng cách dùng kìm tháo đầu dây cấp nước nối vào máy giặt, sau đó dùng kìm lấy tấm lọc ra ngoài vệ sinh sạch sẽ rồi lắp lại vào máy

4. Kiểm tra van cấp nước máy giặt

Van cấp nước bị hỏng khiến máy giặt không cấp được nước hoặc cấp nước không đủ. Lúc này bạn chỉ cần thay thế van cấp nước mới chính hãng đúng với đời máy giặt nhà bạn là được.

5. Kiểm tra bo mạch điều khiển

Nếu bạn kiểm tra nguồn nước và van cấp nước vẫn tốt thì 90% là bo mạch điều khiển không có điện cấp xuống cho van cấp nước. Trong trường hợp này, bạn không thể tự sửa chữa bo mạch được mà bạn cần liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa máy giặt Samsung vào kiểm tra và khắc phục nhé.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết cách khắc phục được máy giặt Samsung báo lỗi 4E tại nhà thành công. Nếu bạn cần dịch vụ sửa máy giặt tại nhà hay liên hệ với chúng tôi theo đường dây nóng 0962 283 126 – 0934 999 131 để được đặt lịch sửa chữa sơm nhất

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286