3 cách khắc phục máy giặt National báo lỗi H97 đơn giản từ A – Z

Máy giặt National nội địa nhật nhà bạn đang báo lỗi H97 nhưng bạn lại không biết cách kiểm tra và khắc phục như thế nào? Trong bài viết dưới đây, Tigertranslate sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục máy giặt National báo lỗi H97 để các bạn cùng tham khảo nhé

Lỗi H97 của máy giặt National là lỗi gì?

Theo các chuyên gia điện máy Tigertranslate, hiện tượng máy giặt National báo lỗi H97 là lỗi liên quan bơm nhiệt cảm biến mực nước U bất thường có thể do:

  • Bo mạch điều khiển không nhận được các tín hiệu từ các cảm biến.
  • Lỗi hệ thống báo xả đứt dây kết nối từ các cảm biến trên máy về mạch điều khiển hoặc chập đường mạch báo cảm biến
  • Cảm biến mực nước bị hỏng

Ngoài ra, các bạn có thể dựa vào bảng mã lỗi máy giặt National để xác định nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi này.

Hướng dẫn cách khắc phục máy giặt National báo lỗi H97 đúng kỹ thuật

máy giặt national bao lôi h97

Cách khắc phục lỗi H97 trên máy giặt National khá phức tạp bạn không thể tự xử lý được tại nhà nếu không có kiến thức về điện. Cách tốt nhất bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ vào kiểm tra khắc phục mã lỗi nhanh chóng, tuyệt đội không được tự ý tháo ra tránh hư hỏng nặng hơn nhé.

Còn nếu các bạn am hiểu về điện có thể khắc phục được tại nhà theo hướng dẫn sau của chúng tôi:

1. Kiểm tra cảm biến mực nước

Trước tiên, các bạn hãy kiểm tra xem khu vực máy giặt có bị ẩm thấp quá không? Sau đó, bạn hãy vệ sinh khu vực máy giặt. Bỏ hết đồ trong máy giặt ra. Bật chế độ sấy máy khoảng 6-10 phút và thử giặt lại. Lỗi này thường do vấn đề cảm biến độ ẩm và cảm biến mức nước.

Nếu cảm biến mực nước bị hỏng thì các bạn chỉ cần thay thế cảm biến độ ẩm và cảm biến mức nước mới đúng với trị số của máy.

2. Kiểm tra đường truyền tín hiệu từ cảm biến về bo mạch

Nếu bạn đã bật chế độ sấy máy khoảng 6-10 phút nhưng máy giặt National báo lỗi H97 thì bạn hãy tháo nắp phía sau máy giặt và tìm những cảm biến. Tháo nó ra vệ sinh (cạo sạch bẩn cáu cặn, lớp oxy hóa). Sau đó lắp lại.

Kiểm tra các jack cắm cảm biến, dây điện xem có bị chuột cắn hoặc tuột ra không nữa nhé. Đôi khi lỗi do jack bị tuột (máy giặt rung lắc lâu làm nó long ra).

huong dan sua máy giặt national bao lôi h97

Đặc biệt chú ý 2 cảm biến dưới cùng. Có thể rút ra đấu chập 2 đầu điện của cảm biến cuối cùng (bên trái) với nhau cũng có thể xử lý lỗi H97. Tuy nhiên không khuyến khích, vì thường là đoạn dây nối cảm biến có linh kiện bên trong. Nếu không biết cách đấu để giữ nguyên mạch qua linh kiện sẽ gây lỗi.

Ngoài ra, nếu bạn đã rút các jack trong bo mạch thì hãy chắc chắn là bạn cắm lại đầy đủ các jack đó, và đúng vị trí. Mất bất kỳ jack tín hiệu nào cũng sẽ gây lỗi không lường trước được.

3. Kiểm tra bo mạch của máy giặt

Nếu bạn kiểm tra cảm biến mực nước và đường truyền tín hiệu tốt thì khả năng bo mạch điều khiển của máy giặt bị lỗi. Các bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ vào kiểm tra và sửa chữa bo mạch nhé

=> Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi các bạn có thể khắc phục được hiện tượng máy giặt National báo lỗi H97 thành công tại nhà nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286