Cách xử lý tự sửa máy giặt LG báo lỗi OE nhanh với các bước đơn giản

Khi máy giặt LG báo lỗi OE mà bạn chưa biết phải làm gì để khắc phục được sự cố thì hãy xem ngay bài viết này của chúng tôi để biết được nguyên nhân và cách sửa lỗi OE trên máy giặt LG cửa ngang, cửa trên nhà mình nhanh đảm bảo hết lỗi với các bước bên dưới đây.

may giat lg bao loi oe

Nguyên nhân máy giặt LG báo lỗi OE là gì ?

Thao bảng mã lỗi máy giặt LG của hãng cung cấp cũng như kinh nghiệm sửa máy giặt LG của chúng tôi thì lỗi OE ở máy giặt LG thông báo cho người dùng bếp máy đang gặp vấn đề về đường thoát nước, nước trong lồng máy không thoát được ra hết.

  1. Đường thoát nước thải máy giặt bị tắc bẩn
  2. Van xả, bơm xả nước bị hỏng
  3. Hỏng bo mạch điện tử
  4. Lỗi phao áp lực nước

Cách xử lý máy giặt LG bị lỗi OE từ a – z

Cách xử lý máy giặt LG bị lỗi OE

Bước 1 : Kiểm tra đường nước thải có bị tắc không

Khi máy giặt LG nhà bạn hiện lỗi OE ở mặt máy điều bạn cần làm là kiểm tra ngay đường nước thoát của máy giặt có bị bẩn, tắc ổ đâu không, vệ sinh sạch sẽ đường nước thoát.

Đối với máy cửa trên: Bạn cần kiểm tra xem đường nước thai đang để cao hơn vị trí của máy giặt không, bạn cần để đường thoát nước thải máy giặt nằm sát ở mặt sàn và thấp hơn chân của máy.

Bước 2 : Vệ sinh bơm thoát nước

Đối với máy giặt cửa ngang : Ở phần bơm xả ở đây là nơi chữa nhứng cặn bẩn, rác thải, vật lạ khi cho nhầm vào máy giặt từ đó vật lạ làm kẹt bơm thoát nước khiến nước không thoát được ra.

=> Các bạn cần tháo ra vệ sinh sạch sẽ chỗ bơm thoát nước

Đối với máy cửa trên : Do thoát nước bằng van xả ben trong van có lấm xả ở đây rất hay bị kẹt tắc bẩn chính vì vậy bạn cần tháo ra vệ sinh sạch đường thoát.

Bước 3 : Kiểm tra van xả và bơm xả

Các bạn có thể nghe bằng tai và nhìn bằng mắt thường để xác định bơm xả có chạy không, van xả thoát nước có kéo ra không.

=> Nếu bạn không thay bơm chạy hay xả kéo bạn cần thay thế mới.

Bước 4 : Kiểm tra phao áp lực nước

Nếu bạn quan sát thấy nước bên trong lồng máy thoạt ra hết sạch đợi mãi máy không quay vắt đây là dấu hiệu của việc máy gaiwtj hỏng phap áp lực nước.

=> Trường hợp này bạn thay van áp lực nước mới.

Bước 5 : Kiểm tra bo mạch điện tử

Trường hợp cuối cùng lỗi OE có thể gặp là do hỏng bo mạch điện tử không có nguồn điện cấp cho bơm thoát nước và nước trong lồng không thoát được ra.

=> Với lỗi này bạn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc chúng tôi để được trợ giúp sửa máy giặt tại nhà nhanh vì với hư bo mạch bạn cần có chuyên môn và kinh nghiệm mới xử lý được.

Thông qua bài viết này chúng tôi mong sẽ giúp ích được các bạn có thể tự khắc phục được lỗi máy giặt LG báo OE nhà mình. Nếu gặp khó khăn gì trong sửa chữa hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được trợ giúp từ thợ kỹ thuật.

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286