Máy giặt LG không bấm được nút Start và cách khắc phục từ a -z

Khi máy giặt Lg không bấm được nút Start mà các bạn chưa biết phải làm gì, nguyên nhân do đâu thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay thoogn qua bài viết này để biết cách tự kiểm tra sửa chữa máy giặt nhà mình nhé.

Lỗi không bấm được Start thường chỉ xuất hiện trên máy giặt LG lồng ngang nhất là các đời máy sử dụng phím cảm ứng như bây giờ, để hiểu rõ hơn về sự cố này Tigertranslate xin gửi đến các bạn nguyên nhân và cách sửa máy giặt LG không bấm được Start chi tiết ở đây nhé.

 Tham khảo thêm

may giat LG không bấm được Start

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt LG không bấm được phím Start

1. Bo mạch máy giặt LG bị ẩm, bị dính nước

Trường hợp bo mạch điện tử ở máy giặt Lg bị ẩm ướt là nguyên nhân chính dẫn đến sự cố máy không nhấn được phím Start, sự cố này các bạn thường thấy vào những ngày mưa ẩm ướt nhiều, những ngày nồm và trên những chiếc máy giặt LG để ở nơi không được khô thoáng.

=> Cách khắc phục: Để khắc phục được sự cố này đơn giản các bạn chỉ cần tháo bo mạch điện tử ra và dùng máy sấy tóc sấy khô phần bo mạch và phần nhựa bên ngoài.

2. Chưa đóng chặt cửa hoặc hỏng khóa cửa

Sự cố này chúng ta thường thấy nhiều ở máy giặt LG cửa ngang khi bạn chưa đóng chặt cửa haowcj công tắc cửa hỏng các bạn sẽ không nhất được Start. Một số trường hợp các bạn sẽ thấy máy hiện lên màn hình mã lỗi DE haowcj DE1 và DE2.

=> Cách khắc phục : Các bạn cần kiểm tra ngay công tắc đã đóng chặt chauw cần đóng lại cửa, trường hợp cửa đóng chặt máy hiện mã lỗi bên trên bạn có thể thay khóa cửa hoặc tham khảo cách khắc phục sự cố ở đây.

3. Hỏng phím bấm Start bên trong mạch

Do phím bấp Star chúng ta sử dụng nhiều theo thời gian phím bấm của bạn bị hư hỏng các bạn bấm nhưng mạch không nhận được tín hiệu của phím dẫn đến hư hỏng. Loại này chúng ta thường thấy ở trên máy giặt LG sử dụng phím bấm Star là phím cơ.

=> Cách khắc phục : Bạn có thể thao bo mạch điện tử ra và dùng đồng hồ kiểm tra xem phím hư hỏng, nếu bị hỏng các bạn cần thay thế phím mới.

4. Hư hỏng linh kiện điện tử bên trong bo mạch

Linh kiện điện tử bên trong bo mạch bị ẩm dẫn đến hư hỏng, linh kiện hoạt động lâu năm bị hư hỏng, đường mạch bị oxi hóa, đứt đường mạch ngầm …Lỗi bo mạch điện tử là nguyên nhân dẫn đến sự cố không nhấn được phím Start.

=> Cách khắc phục : Bạn cần tháo mạch ra kiểm tra vệ sinh lại bo mạch bằng nước rửa mạch chuyên dụng, dùng đồng hồ đo kiểm tra đường mạch đứt đấu nốt lại và kiểm tra linh kiện hư hỏng thay thế.

=> Khi bạn đã làm đầy đủ các bước trên máy máy giặt LG nhà bạn vấn không ấn được Start thì hãy liên hệ ngay trung tâm bảo hành LG để được trợ giúp. Ngoài ra bạn có thể yêu cầu dịch vụ sửa máy giặt LG của chúng tôi nếu bạn sống ở Hà Nội.

Tổng kết

Mọi thắc mắc về vấn đề hư hỏng trên máy giặt LG nhà bạn quý khách có thể liên hệ dịch vụ sửa máy giặt tại nhà để được trợ giúp nhanh 24/7 qua số 0975 499 286. Rất mong được phục vụ quý khách !

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286