Điều hòa LG nhấp nháy đèn Power, đèn nguồn và cách khắc phục

Khi điều hòa LG nhà bạn nhấp nháy đèn Power hay đèn nguồn báo lỗi máy không hoạt động mà bạn không biết phải làm gì, bài viết này của chúng tôi sẽ giúp mọi người xác định lỗi nhấp nháy đèn nguồn, đèn Power bạn nên xem để có hướng khắc phục tốt nhất.

Tham khảo thêm

Điều hòa LG nhấp nháy đèn Power

Cách xác định lỗi điều hòa LG inverter nháy đèn Power, đèn nguồn

Do điều hòa LG inverter một số đời không có màn hình led hiển thị mà chỉ có đèn báo nên khi máy bị báo lỗi đèn báo nguồn này sẽ nhấp nháy báo lỗi. Cách test lỗi điều hòa LG rất đơn giản là đếm số lần nhấp nháy đèn để ứng với bảng mã lỗi máy điều hòa LG inverter .

Ví dụ : Đèn nháy 1 lần , 2 lần hay 3 lần sẽ ứng với mã lõi CH01 , CH01 hay CH03 . Khi này anh chị so sánh với bảng mã lỗi chuẩn như dưới đây lá sẽ biết được lỗi điều hòa nhà bạn đang gặp.

    => Mọi người xem bảng mã lỗi và cách khắc phục ở đây : Bảng mã lỗi điều hòa LG inverter, Cây, Âm Trần và cách Test lỗi chính xác

Một số nguyên nhân điều hòa LG thường nháy đèn nguồn, đèn Power

dieu hoa lg nhay den nguon

1. Điều hòa LG báo lỗi nháy đèn do hỏng cảm biến

Cảm biến điều hòa ở dàn lạnh có tác dụng cảm nhận nhiệt độ phòng cũng như nhiệt độ lạnh ở dàn lạnh khi máy chạy, trường hợp cảm biến bị lỗi bạn sẽ thấy máy nháy đèn nguồn báo lỗi để kahwcs phục bạn có thể kiểm tra như sau:

  1. Kiểm tra dây cảm biến có bị đứt không
  2. Kiểm tra cảm biến bằng đồng hồ đo xem điện trở có tăng hoặc giảm không

=> Với lỗi hỏng cảm biến bạn chỉ cần thay thế cảm biến mới chính hãng là máy sẽ hết lỗi.

Điều hoà LG nháy đèn nguồn do hỏng bo mạch

Bo mạch là trung tâm điều khiển của điều hòa vì vậy bất kỳ lỗi nào xảy ra ở bộ phận này thì điều hòa đều không chạy và nháy đèn báo lỗi.

  1. Ở điều hòa không có chế độ tiết kiệm điện, bạn chỉ cần kiểm tra bo mặt lạnh.
  2. Ở điều hòa LG inverter bạn cần kiểm tra cả 2 bo dàn nóng và bo dàn lạnh, 1 trong 2 bo này bị lỗi điều hòa LG cũng sẽ báo lỗi nháy đèn.

Cách khắc phục: Liên hệ với bên bảo hành lắp đặt điều hòa qua kiểm tra và khắc phục, tránh trường hợp tự xử lý có thể khiến điều hòa hư hỏng hơn bạn nhé.

Điều hòa LG báo lỗi nháy đèn Power do điện yếu

Điều hòa LG chỉ vận hành bình thường trong dải điện áp cho phép của nhà sản xuất. Nếu nguồn điện thấp hơn hoặc cao hơn thì máy điều hòa không hoạt động.

– Nguyên nhân này có thể xảy ra ở một số khu vực nhất định, nếu khu vực nhà bạn có lịch sử nguồn điện yếu hãy kiểm tra ngay khi điều hòa xuất hiện hiện tượng này nhé

Cách khắc phục : Lắp thêm ổn áp cho thiết bị thì điều hòa LG sẽ hoạt động ổn định không còn nháy đèn nữa.

Tổng kết

Thông qua bài viết này của chúng tôi mong sẽ giúp được các bạn hiểu hơn về sự cố lỗi ở điều hòa LG nháy đèn Power, đèn nguồn bạn có thể xem và làm theo hướng dẫn của chúng tôi để khắc phục.

=> Ngoài ra nếu bạn sống ở Hà Nội cần dịch vụ sửa điều hòa LG ở nhà bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0975 499 286 để được phục vụ tại nhà 24/24.

Rate this post

You may also like...

0975 499 286