Lỗi F95 ở điều hòa Panasonic inverter và cách khắc phục từ A- Z

Lỗi F95 ở điều hòa Panasonic chúng ta thường gặp ở các đời máy chạy công nghệ inverter, lỗi này chúng ta hay gặp ở những ngày hè nắng nóng cao điểm vậy đây là lỗi gì ? Mời mọi người đón xem nguyên nhân điều hòa Panasonic inverter báo F95 ở bài viết này nhé.

Nguyên nhân điều hòa Panasonic inverter báo lỗi F95

dieu hoa panasonic bao loi f95

=> Lỗi F95 ở điều hòa Panasonic inverter nguyên nhân là do nhiệt độ dàn nóng quá cao cảm biến dàn nóng sẽ báo về vi xử lý và máy sẽ ngắt nháy đèn báo F97 một số nguyên nhân thường thấy là :

  1. Do cục nóng ở nơi bó gió không tản được nhiệt
  2. Cục nóng điều hòa bụi bẩn nhiều
  3. Quạt gió chạy yếu hoặc không chạy không thổi được gió
  4. Hỏng cảm biến nhiệt độ dàn nóng bị hỏng.

Tham khảo thêm

Hướng dẫn sửa lỗi F95 ở điều hòa Panasonic từ a – z

Như bạn thấy nguyên nhân máy lỗi F95 hay 95F là do dàn nóng bên ngoài quá nóng mà dẫn đến chính vì vậy để sửa chữa lỗi này bạn chỉ cần làm giảm nhiệt độ dàn nóng bằng các phương pháp sau :

huong dan sua dieu hoa panasonic bao loi f95

Cách 1 : Vệ sinh máy điều hòa

Vệ sinh máy điều hòa sạch sẽ giúp nhiệt độ ở dàn nóng sẽ giảm vì trao đổi nhiệt ở dàn nóng được tốt hơn, dàn nóng được thoáng gió hơn.

Cách 2 : Xử lý cho quạt gió chạy khỏe hơn

Khi sử dụng một thời gian bạn sẽ thấy quạt gió ở cục nóng điều hòa Panasonic có dấu hiệu không chạy hoặc chạy yếu dẫn đến máy hiện lỗi F95 để khắc phục lỗi này bạn cần làm là :

  1. Kiểm tra thay thế tụ kích cho quạt
  2. Kiểm tra quạt nếu có dấu hiệu quạt bị om cần thay thế quạt mới.

Cách 3 : Chuyển vị trí cục nóng đến nơi thoáng mát

Nếu bạn lắp cục nóng ở nơi không được thoáng gió nóng sẽ quẩn lại dẫn đến nhiệt độ dàn không tản được nhiệt và máy báo lỗi. Chuyển vị trí cục nóng đến nới thoáng mát là điều bạn nên làm nếu ở chỗ cũ có quá nhiều máy hoạt động cũng như bí dàn nóng điều hòa đặt nơi bí gió không thoát được nhiệt.

Cách 4 : Kiểm tra cảm biến nhiệt

Trường hợp cảm biến nhiệt bị hư hỏng cũng dẫn đến nhiệt độ dàn báo về bị sai dẫn đến máy báo lỗi, lỗi này bạn cần thay thế cảm biến mới hoặc nhấc cảm biến ra khỏi dàn nóng.

Tổng kết

=> Với nhiều năm kinh nghiệm sửa rất nhiều chiếc điều hòa báo F95 và cam kết thành công 100% với các cách bên trên mọi người hoàn toàn có thể áp dụng với điều hòa nhà mình.

Tham khảo ngay

  1. Sửa điều hòa tại Hoàng Mai
  2. Sửa điều hòa tại Thanh Xuân
  3. Sửa điều hòa tại Cầu Giấy

+ Nếu bạn không tự sửa được lỗi cần trợ giúp hãy liên hệ dịch vụ sửa điều hòa Panasonic của chúng tôi để đặt lịch sửa tại nhà 24/24 qua số 0975 499 286. Rất mong được phục vụ quý khách !

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286