3 bước khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi DC tại nhà triệt để 100%

Ở chuyên mục điện máy hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Samsung báo lỗi DC từ thợ có hơn 10 năm kinh nghiệm sửa máy giặt giúp bạn có thể kiểm tra và khắc phục mã lỗi tại nhà nhé.

Nguyên nhân chính dẫn đến lỗi DC trên máy giặt Samsung

may giat samsung loi dc

Theo các chuyên gia điện máy Samsung Contest, hiện tượng máy giặt Samsung báo lỗi DC là do máy hoạt động trong trạng thái mở cửa hoặc lỗi tải trọng trong lồng giặt không cân bằng với biểu hiện là máy giặt mở cửa, máy giặt không cân bằng, giặt quá tải hoặc quần áo bị xoắn làm lệch lồng giặt.

Mã lỗi này chủ yếu gặp trên đời máy giặt samsung WF218ANB, WF218ANW,..thường gặp ở chương trình giặt khi bạn bật máy hoặc máy chạy khoảng được 5 – 10 phút thì báo lỗi.

Tham khảo thêm

Cách khắc máy giặt Samsung báo lỗi DC tại nhà

Để xử lý được lỗi DC của máy giặt Samsung các bạn chỉ cần chuẩn bị các dụng cụ như kéo, tô vít, băng dính cách điện, đồng hồ đo điện. Sau đó thực hiện theo hướng dẫn sau của chúng tôi.

nguyen nhan may giat samsung bao loi dc

1. Kiểm tra cánh cửa máy giặt

Trước tiên khi máy giặt hiện lỗi DC điều đầu tiên cần làm là kiểm tra máy giặt hoạt động có phải cửa chưa được đóng chặt hay không. Cho nên bạn hãy đóng chặt cửa lại và khởi động lại máy nhé.

2. Kiểm tra lồng giặt

Nếu cửa vẫn đóng mà máy giặt Samsung báo lỗi DC thì chúng ta kiểm tra xem lồng giặt quần áo có bị xoắn không hay có quá nhiều đồ giặt hay không .

Khi này chúng ta giặt quá với số kg cho phé , đặc biệt là một số gia đình có thói quen giặt chăn thì lỗi dc này xuất hiện nhiều hơn cả để khắc phục nguyên nhân này anh chị dàn đều lại quần áo trong lồng giặt hoặc bỏ bớt đồ giặt trong lồng để khởi động lại máy nhé .

3. Kiểm tra quang treo của máy giặt

Nếu 1 trong 4 quang treo bị hỏng thì sẻ khiến lồng giặt bị lệch một bên và khi ở chế độ vắt, vòng quay quá lớn sẽ khiến lồng giặt rung lắc mạnh. Thế nên để bảo vệ thiết bị thì bo mạch sẻ xuất hiện lỗi DC trên màn hình. Để khắc phục các bạn chỉ cần thay thế 4 quang treo khác máy sẽ hết báo lỗi nhé

Lời khuyên của chúng tôi

Tuy máy giặt Samsung báo lỗi DC không liên quan đến bo mạch của máy giặt nhưng cách khắc phục khá phức tạp bạn không thể tự ý khắc phục được tại nhà nếu không có trình độ chuyên môn.

Chính vì vậy bạn cần liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ chuyên sửa máy giặt Samsung vào kiểm tra và khắc phục, tuyệt đối không được tự ý tháo ra kiểm tra tránh hư hỏng nặng hơn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286