Tự khắc phục máy giặt Toshiba báo lỗi E7-4, E74 không cần thợ tại đây

Lỡ một ngày bạn thấy máy gaiwtj Toshiba nhà các bạn hiện lên màn hình với mã lỗi E7-4 hoặc E74 mà chưa biết phải làm gì thì hãy xem ngay bài viết này của Tigertranslate.com.vn để hiểu hơn nguyên nhân máy giặt Toshiba báo lỗi E7-4, E74 để có thể tự khắc phục.

Lỗi E7-4 hay E74 ở máy giặt Toshiba là một lỗi rất thường thấy ở dòng máy này chính vì vậy để không mất thời gian giờ đây các bạn có thể xem cách khắc phục ở bên dưới đây để tự sửa ngay.

may giat toshiba bao loi e7-4

Nguyên nhân máy giặt Toshiba báo E7-4 hay E74 là gì ?

Theo kinh nghiệm sửa máy giặt tại nhà của chúng tôi, lỗi E7-4 là sự cố liên quan đến bộ đếm từ bên dưới động cơ không có tín hiệu động cơ chạy bào về vi sử lý bên trên bo mạch điện tử. Nguyên nhân thường thấy ở lỗi này đó là :

 1. Tràn bộ nhớ
 2. Dây Culoa bị chùng
 3. Tụt mu ri ra ngoài
 4. Động cơ máy giặt không quay
 5. Hỏng bo mạch điện tử

Chi tiết cách khắc phục lỗi E7-4, E74 ở máy giặtToshiba

1. Lỗi tràn bộ nhớ

Trường hợp máy giăt Toshiba nhà bạn bật nút nguồn lên máy hiện ngay E7-4 hay E74 thì đây là sự cố do tràn iC nhớ bên trong mạch dẫn đến để khắc phục sự cố này bạn cần Reset lại mạch theo bước sau đây :

 • Hướng dẫn nhanh

=> Nhấn tổ hợp phím Giặt Vắt + Chọn chương Trình +  Nút Bật Nguồn khi thấy tiếng kêu tít tít thì bỏ tay ra và nhấn tiếp =>  START/PAUSE trong khoảng thời gian từ 15 – 20 giây.

Trường hợ chưa hết lỗi có thể bạn nhấn chưa đông đều phím nên bạn có thể thao tác vàn lần đảm bảo bạn đã thao tác đúng như hướng dẫn.

 • Xem hướng dẫn thực tế qua Video 

Lưu ý : Một số trường hợp khi bạn Reset máy xong mã đã hết lỗi nhưng cho máy chạy động cơ không chạy hoặc đang chạy máy lại hiện mã lỗi E7-4 hay E74 tiếp thì bạn cần phải khắc phục do máy đang gặp sự cố.

Tham khảo ngay

2. Sự cố lỗi bộ đếm từ

Trường hợp động cơ máy giặt Toshiba nhà bạn không chạy hay Dây Culoa chùng không đạt tộng độ khi vắt ngoài ra một lỗi khác là Muri bên dưới bộ số bị tuột ra ngoài đây là sự cố dần đến máy báo E7-4, E74. Mọi người xem các bước kiểm tra khắc phục.

Bước 1 : Kiểm tra bằng mắt thường

Tháo lắp đạy đằng sau của máy giặt ra và cho máy nằm xuống và quan sát bằng mắt thường xem có dấu hiện Muri của máy có bị rơi ra khoải máy không, động cơ có bị vật lạ quấn vào hay dây Cloa bị đựt không.

 • Lắp đặt lại Muri bị rơi ra ngoài bằng mỏ lết
 • Tháo bỏ vật lạ mắc vào dây Culoa
 • Thay thế dây Culoa mới
 • Tăng dây Culoa nếu thấy chùng

=> Gặp sự cố nào trong các lỗi này bạn hoàn toàn xác định được và xử lý nhanh được không cần thợ.

Bước 2 : Sự cố liên quan đến bo mạch điện tử

Nguyên nhân chính của máy giặt Toshiba báo lỗi E7 4 bắt nguồn từ Board mạch của máy giặt chính vì thế cần phải kiểm tra kỹ mạch điều khiển.

 • Do một linh kiện trên Board mạch bị cháy, chập hay bị hỏng hóc, bị chàn bộ nhớ.

Hãy liên hệ ngay với trung tâm bảo hành Toshiba hoặc dịch vụ sửa máy giặt Toshiba của chúng tôi để được trợ giúp phục vụ sửa tại nhà nếu bạn ở Hà Nội.

Chi nhánh sửa máy gaiwtj của chúng tôi khắp 12 quận thành Hà Nội bạn có thể tham khảo địa chỉ gần nhà liên hệ để đặt lịch sửa 24/24.

Sửa máy giặt tại Thanh Xuân

Sửa máy giặt tại Hai Bà Trưng

Sửa máy giặt tại Ba Đình

Sửa máy giặt tại Đống Đa

Rất mong được phục vụ quý khách !

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286