Máy giặt Electrolux báo lỗi E20 là gì? Nguyên nhân, cách khắc phục

Khi máy giặt Electrolux nhà bạn xuất hiện lỗi E20 trên màn hình hiển thị mà các bạn chưa biết nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách khắc phục chi tiết thông qua bài viết bên dưới đây nhé.

may giat electrolux bao loi e20

Vì sao máy giặt Electrolux báo lỗi E20 ?

Theo kinh nghiệm sửa máy giặt Electrolux hơn 15 năm của chúng tôi sự cố lỗi E20 trên máy giặt Electrolux cho chúng ta biết nước bên trong lồng máy giặt không thoát được ra bên ngoài hoặc nước thoát ra bên ngoài không hết, bên trong lồng máy vấn còn nước.

Nguyên nhân khiến nước trong máy giặt Electrolux không thoát được ra là:

  1. Đường nước thải bị tắc bẩn
  2. Bơm thoát nước bị kẹt
  3. Hỏng bơm thoát nước
  4. Lỗi bo mạch điện tử không cấp điện cho bơm thoát.

Hướng dẫn tự khắc phục lỗi E20 ở máy giặt Electrolux tại nhà

cach sua may giat electrolux bao e20

1. Vệ sinh đường thoát nước và bơm thoát nước

Khi sử dụng máy giặt lâu ngày rất có thể các chất cặn bẩn bên trong máy sẽ rơi xuống đường nước thoát nhiều dần dẫn đến cánh quạt của bơm bị kẹt dẫn đến bơm không hoạt động hoặc cặn bẩn nhiều làm tắc đường nước thoát.

=> Các bạn cần vệ sinh sạch đường nước thoát, tháo bơm ra vệ sinh bơm và vị chí bơm xem có cặn bẩn, rác hay đồng xu bạn cần bỏ no ra và làm sạch sẽ bên trong.

2. Kiểm tra bơm thoát nước

Có thể do bơm hoạt động lâu ngày dẫn đến bị hư hỏng hoặc bơm bị kẹt nóng dẫn đến hư hỏng bơm với lỗi này bạn có thể kiểm tra bằng đồng hồ đo xem cuộn dây của bơm tốt hay bị đứt.

+ Một số trường hợp bơm hoạt động lâu năm dẫn đến kém bơm vấn chạy nhưng bơm yếu nước không thoát hết cũng dẫn đến lỗi E20.

=> Với sự cố này các bạn cần thay thế bơm thoát nước mới.

3. Kiểm tra bo mạch điện tử

Một số trường hợp chập bơm dẫn đến chập vào bo mạch cũng như linh kiện trên mạch cấp nguồn cho bơm bị hư hỏng dẫn đến bơm không hoạt động.

=> Sự cố này bạn cần kiểm tra sửa bo mạch cũng như thay thế bơm mới nếu bị chập.

Tổng kết

Thông qua bài viết của chúng tôi mong sẽ giúp các bạn hiểu hơn về sự cố máy giặt Electrolux báo E20 của nhà mình, có có thể làm theo hướng dẫn của chúng tôi.

=> Trường hợp bạn đã vệ sinh sạch đường thoát nước, thay bơm mới mà máy vấn báo lỗi E20 lúc này hãy liên hệ dịch vụ sửa máy giặt của chúng tôi để được trợ giúp tại nhà 24/7 nếu quý khách sống ở Hà Nội qua số 0975 499 286.

Tham khảo thêm

5/5 - (1 bình chọn)

You may also like...

0975 499 286